Những sao nam Hoa ngữ nổi tiếng nhất thế giới

0

Lý Tiểu Long, Trương Quốc Vinh, Thành Long, Châu Nhuận Phát, Lý Liên Kiệt… đều là những sao nam Hoa ngữ nổi tiếng nhất thế giới. Tên tuổi của họ không chỉ phổ biến ở châu Á mà còn vươn ra toàn cầu.

1. Lý Tiểu Long

sao-hoa-ngu-noi-tieng-nhat

Lý Tiểu Long không chỉ là “Huyền thoại võ thuật” và còn là huyền thoại của điện ảnh thế giới. Dù cuộc đời ngắn ngủi, song Lý Tiểu Long đã khắc sâu tên mình trong tâm trí của các thế hệ khán giả trên khắp thể giới.

Nam diễn viên kiêm ngôi sao võ thuật nổi tiếng này đã sáng tạo ra Triệt quyền đạo và thành công trong việc phổ biến nó cùng võ thuật Trung Hoa ra toàn thế giới. Nhờ vậy mà dù bao năm trôi qua, vị trí của Lý Tiểu Long vẫn không một ai có thể thay thế được.

2. Trương Quốc Vinh

sao-hoa-ngu-noi-tieng-nhat2

Nam ca sĩ kiễm diễn viên Trương Quốc Vinh đến từ Hong Kong, được người trong nghề và công chúng gọi với cái tên thân thương là "Ca Ca". Anh là nam nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với cộng đồng người Hoa trên khắp thế giới và cũng là một trong những sao nam được hâm mộ bậc nhất tại các nước châu Á.

Trương Quốc Vinh không chỉ nổi tiếng với chuyên môn của mình mà còn ở cả hình ảnh có 1 – 0 – 2. Cuộc đời của Trương Quốc Vinh là những câu chuyện về nhân cánh đáng kính và lòng nhân ái, khiến anh được công chúng hâm mộ, được bạn bè, đàn em trong nghề nhất mực tôn kính. Ngôi sao "Bản sắc anh hùng" dù đã không còn tại thế, nhưng vẫn thường xuyên được nhắc đến như một cây đại thụ, huyền thoại của làng nghệ thuật Trung Hoa.

3. Châu Nhuận Phát

sao-hoa-ngu-noi-tieng-nhat4

"Thần bài" Châu Nhuận Phát là ngôi sao lớn của điện ảnh Hong Kong giai đoạn 1980 – 1990. Sau giai đoạn đó, tên tuổi của ông được nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới và xuất hiện trong hàng loạt phim của Hollywood.

Đặc biệt, sau thành công vang dội của vai Mộ Bạch trong "Ngoại hổ tàng long" (2000), cái tên Châu Nhuận Phát lại một lần nữa tỏa sáng. Ông cũng được xem là ngôi sao người Hoa có tầm ảnh hưởng lớn nhất, bên cạnh Lý Tử Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt…

4. Thành Long

sao-hoa-ngu-noi-tieng-

Bắt đầu với sự nghiệp đóng thế, song với tài năng và nỗ lực không ngừng, Thành Long đã vươn lên vị trí của một ngôi sao hàng đầu thế giới. Những bộ phim của Thành Long luôn được yêu thích bởi những pha hành động đẹp mắt, những động tác võ thuật nhịp nhàng, sáng tạo và đầy hài hước.

Nam diễn viên là biểu tượng văn hóa của Hoa ngữ, được ghi danh tại Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và cũng là nghệ sĩ châu Á hiếm hoi được in dấu tay trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Cái tên Thành Long cũng thường xuyên được nhắc đến trong các bộ phim hoạt hình, các bài hát pop và trò chơi điện tử. Hiện tại ông không chỉ là diễn viên mà còn làm chỉ đạo võ thuật, đạo diễn, nhà sản xuất phim.

5. Lý Liên Kiệt

sao-hoa-ngu-noi-tieng-nhat5

Thành công của bộ phim đầu tay Thiếu Lâm Tự đã đưa tên tuổi của anh nhanh chóng được phổ biến rộng rãi vượt ra ngoài biên giới Trung Hoa và lan rộng sang các nước châu Á và nước Mỹ.

Sau hàng loạt phim võ thuật kinh điển với những vai diễn anh hùng dân tộc như Hồng Hy Quan, Hoàng Phi Hồng,… Lý Liệt Kiệt thâm nhập tị trường điện ảnh Hollywood và tiếp tục ghi dấu ấn với những pha hành động đẹp mắt, uyển chuyển mà đầy sức mạnh.

Lý Liên Kiệt hiện là một trong những ngôi sao võ thuật người Hoa nổi tiếng nhất thế giới, bên cạnh Lý tiểu Long và Thành Long./.

Share.

Leave A Reply