Những sự kiện kinh hoàng đã xảy ra vào thứ 6 ngày 13

0

Thứ 6 ngày 13 không chỉ là vận đen của từng cá nhân mà nó còn mang lại nhiều điều không may mắ đối với một tập thể một đất nước ảnh hưởng to lớn đến tinh thần cũng như gây sự hoang mang đến với người dân.Dưới đây là một số những sự kiện không may mắn xảy ra vào ngày kinh hoàng này

1 Năm 1307: Những hiệp sĩ thánh chiến bị xử tử

kinh_hoang_tung_xay_ra_vao_thu_6_ngay_13

Các hiệp sĩ thánh chiến vốn được xem là hình tượng rất linh thiêng vào thời trung cổ. Tuy vậy, vào đúng thứ 6 ngày 13, nhà vua Pháp bỗng dưng đưa ra quyết định bắt giữ và xử tử, do những hiệp sĩ họ đã nắm trong tay quá nhiều quyền lực. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho thứ 6 ngày 13 bị nguyền rủa và đáng kinh sợ.

2 Năm 1521: Đế chế Aztec đã sụp đổ

Thứ 6 ngày 13 vào năm 1521 đánh dấu một sự kiện vô cùng quan trọng đó  là vua Cuauhtemoc của đế chế Aztec lừng lẫy một thời đã bị người Tây Ban Nha bắt giữ khi họ xâm lược thành phố thủ đô Tenochtitlan của nước này. Sự kiện này đã  mở đầu cho việc Aztec sụp đổ và bị xoá sổ hoàn toàn.

3 Năm 1940: Cung điện Buckingham bị phá huỷ

Vào đúng thứ 6 ngày 13, máy bay Đức đã đánh bom chính xác xuống cung điện Buckingham, làm cho cung điện này đã bị phá hủy rất nặng nề. Một điều lạ lùng đó  là trong chiến tranh thế giới thứ 2, cho dù quân Đức Quốc Xã đã liên tục dội những cơn mưa bom xuống thủ đô London nhưng cung điện Buckingham vẫn rất hiên ngang.Chính vì vậy, thứ 6 ngày 13 lại càng trở nên đáng sợ và khiến cho nhiều người tin nó đem nhiều điều không may mắn.

bi_an_kinh_hoang_tung_xay_ra_vao_thu_6_ngay_13

4 Năm 1970: Lũ lụt ở Bangladesh khiến hàng trăm người thiệt mạng

 

Vào thứ 6 ngày 13 của năm 1970, cơn bão khủng khiếp Bhola Cyclone gây nên lũ lụt đã càn quét qua thành phố Bangladesh và giết chết gần nửa triệu người tại  thành phố này. Đây được xem là thứ 6 ngày 13 tồi tệ  và đáng nguyền rủa nhất trong lịch sử nhân loại tính tới thời điểm đó.

5 Năm 1972: Máy bay rơi

Trên đường bay từ Montevideo, Uruguay tới Santiago, Chile, một chiếc máy bay chở đội bóng bầu dục Montevideo Old Christians đã bị rơi đúng vào thứ 6 ngày 13. Một điều kinh hãi hơn nữa là 2 tháng sau, nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 14 người sống xót và 31 người đã thiệt mạng. Điều đó cũng làm cho  dư luận bàng hoàng sau câu chuyện của một số người còn sống. Sự thật là họ đã sống sót nhờ cách ăn thịt những người trong phi hành đoàn và các hành khách đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.


Share.

Leave A Reply