Những thiên đường du lịch Việt Nam nếu không đi thì phí cả đời

0

Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu thêm về các địa danh đẹp mà trong đời nên đến một lần. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé !

Những thiên đường du lịch Việt Nam nếu không đi thì phí cả đời

1.Ninh Thuận

Ninh Thuận- được coi địa điểm du lịch Việt Nam mang nhiều vẻ đẹp trầm ngâm của miền cát trắng, của nơi có nắng và gió. Đến với Ninh Thuận thì bạn có thể hòa mình vào những con sóng vỗ về của gió biển Cà Ná, và Mũi Dinh, ở  vịnh Vĩnh Hy, Ninh Chữ hay chiêm ngưỡng vẻ đẹp rất huyền bí của tháp Po Klong Garai – đó là một trong những di tích tồn tại rất lâu đời của vương quốc Chăm Pa.

ninh thuận

ninh thuận

 

Đến du lịch ở Việt Nam tại Ninh Thuận, thì du khách có thể đến và thăm các làng dệt nổi tiếng ở nơi đây

Đồng thời, các du khách cũng có thể đến thăm các làng dệt nổi tiếng của người Chăm như  là Mỹ Nghiệp, và cùng thưởng thức nghệ thuật điêu khắc ở những làng gốm như Bàu Trúc, cùng  thỏa sức tung bay cùng với vẻ đẹp rất lộng lẫy của đồi cát Nam Cương, cùng  thử sức mình khi trekking núi ở Chúa hay phiêu lưu giữa những trang trại của cừu mênh mông như miền viễn Tây ở nước Mỹ.

Đến với nơi đây khi đi du lịch ở Việt Nam, thì bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những địa điểm nơi du lịch nổi tiếng mà còn được thưởng thức rất nhiều món ngon hấp dẫn như món bánh canh chả cá, hay bánh căn,món bánh xèo, mật nho và rượu nho hay bánh tráng nướng…

Ninh Thuận đó là một địa điểm du lịch Việt Nam rất tuyệt với nếu như bạn muốn tìm một không gian yên tĩnh  và khá trầm mình theo từng nhịp sóng của miền biển nơi đây.

Đến với Ninh Thuận bạn còn có thể tham gia các hoạt động truyền thống và vô cùng thú vị ở nơi đây nhé

4.Du lịch Y Tý

Y Tý là nơi nằm ở độ cao trên 2.000m, nó lưng tựa vào dãy núi Nhìu Cồ San với đỉnh cao lên tới 2.826m, gần như quanh năm mây mù phủ. Mặt trời chốn ấy có lẽ ít có những  ngày được tỏa sáng cả 12 tiếng. Đường đi lên Y Tý là những con đường mòn vạch rất ngoằn ngoèo rồi chìm nghỉm trong đám lá rừng với những ngôi nhà nơi thấp thoáng ở trong mây.

ý tý

ý tý

 

Có lẽ chính vì thế mà khi tới du lịch ở Y Tý, khá nhiều người cảm thấy như mình đang bước vào một thế giới khác biệt , tách hẳn với trần gian.

Vào mùa đông ở nơi đây thu  hút du khách bởi biển mây trắng xóa được bao quanh những sườn núi, và tạo nên khung cảnh huyền ảo như cõi bồng lai tiên cảnh.

Bước vào hè ở những cơn mưa mang lại nguồn nước cho những đồng ruộng cũng là lúc bà con Y Tý đã chuẩn bị một vụ mùa mới.

Trên các hành trình khám phá Y Tý,thì bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà trình tường của người dân Hà Nhì nằm thấp thoáng ở trên ruộng bậc thang. Nhà được làm bằng đất nện,mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Đây cũng là nét đặc trưng cho một vùng đất Y Tý. Ngoài người Hà Nhì thì ở Y Tý còn là nơi sinh sống của các dân tộc như người Mông, người Dao, hay người Giáy…

 

Mỗi dân tộc có những nét sinh hoạt rất riêng, tạo nên một bức tranh văn hóa đặc sắc cho một xã vùng cao huyện Bát Xát. Một số các điểm dừng chân gợi ý cho du khách ở trên hành trình này là thôn Phan Cán Sử, hay Hồng Ngài, và Lao Chải, hoặc Sim San…

Share.

Leave A Reply