Những thiên đường du lịch Việt Nam nếu không đi thì phí cả đời

0

Tiếp tục cùng đi hành trình khám phá những thiên đường du lịch việt nam nếu như không đi chúng ta sẽ cảm thấy phí cả cuộc đời. Dù như thế nào chúng ta cũng nên đi một lần để tận hưởng cảm giác tuyệt vời này.

Những thiên đường du lịch Việt Nam nếu không đi thì phí cả đời

1.Du lịch bình định

Bình Định là nơi có bờ biển trải dài 134km với nhiều những bãi tắm đẹp. Không chỉ có bãi tắm Hoàng Hậu rất hấp dẫn, mà nơi đây còn có Bãi Xép, hay Tân Thanh, và Vĩnh Hội… Dọc theo ven bờ biển, ở tỉnh này còn sở hữu khoảng 32 đảo lớn, và nhiều nơi trong số này vẫn rất hoang sơ,và tuyệt đẹp như Cù lao xanh, hay Hòn Đất, Hòn Khô, ….

du lịch bình định

du lịch bình định

Đặc biệt phải kể đến đó là Eo Gió, và gành đá Lộ Diêu, với biển Kỳ Co với khung cảnh và nước biển nơi đây trong vắt quanh năm.

Bên cạnh các di sản thiên nhiên biển đảo phong phú, thì Bình Định còn là nơi tập trung rất nhiều giá trị văn hóa lịch sử và văn học dân tộc nhé. Miền đất này đã có bảy cụm tháp còn nguyên vẹn và tất cả 52 phế tích đền tháp, và kiến trúc, cùng nghệ thuật Chămpa. Riêng đối với cụm tháp Bánh Ít vừa được nhóm các tác giả người Anh bình chọn trong 1.001 công trình kiến trúc ta cần phải đến trong cuộc đời.

Để thưởng thức các hải sản, hãy ghé vào một trong các quán bình dân trên đường Xuân Diệu kéo dài đây là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều món ăn từ hải sản cho đến các loại bún và các xôi nóng ngon lành, rất hấp dẫn mà lại hợp túi tiền.

2.Du lịch Phú Yên

Đây là một tỉnh ven biển thuộc vào vùng duyên hải Nam Trung Bộ, ở Phú Yên có ba mặt giáp núi và các hệ thống sông, hay đầm, vịnh và hải đảo… rất đa dạng. Điểm đến này hiện vẫn còn rất nhiều những thắng cảnh đẹp, khá hoang sơ và đầy bí ẩn nhé.

Độc đáo nhất đó là Gành Đá Đĩa, đây là một kiến tạo kỳ thú của thiên nhiên, mà tạo hóa đã ưu ái cho ba nơi trên thế giới là Hàn Quốc, nước Úc và ở Việt Nam; trong đó có những viên đá đĩa ở Phú Yên có kích cỡ lớn nhất và cực đẹp nhất.

du lịch phú yên

du lịch phú yên

Bên cạnh đó thì Phú Yên còn có nguồn tài nguyên du lịch rất đa dạng, với nhiều di tích lịch sử và văn hoá cùng với danh thắng nổi tiếng như: ở vịnh Xuân Đài, ở đầm Ô Loan, bãi Môn – Mũi Điện,đầm Cù Mông, núi Đá Bia, nhà thờ Bác Hồ,bãi Môn – Mũi Điện,  .…

Đến với Phú Yên ngoài việc chiêm ngưỡng các hệ thống cảnh quan thiên nhiên khá đa dạng với khá nhiều danh thắng và các vịnh biển đẹp, các bạn còn có cơ hội thưởng thức những đặc sản riêng có và khá ngon nổi danh nơi đây. Bò một nắng hay cá nục hấp, hay cháo hàu, hoặc sò huyết, bánh ướt hay là bánh canh hẹ là những món ăn nhất định các bạn phải thử.

Đảo Phú Quý đã mang một vẻ đẹp hoang sơ nhưng lại rất thơ mộng. Nước biển ở đây trong veo, những con sóng tung bọt trắng xoá và các bãi cát trắng trải dài dưới những hàng dương xanh rì đã níu chân biết bao du khách du lịch ở Việt Nam đã từng đặt chân đến nơi đây. Vùng biển này cũng chưa được đưa vào nơi khai thác dịch vụ du lịch nên tất cả mọi thứ đều dân dã.

 


Share.

Leave A Reply