Những thiên đường du lịch Việt Nam nếu không đi thì phí cả đời

0

Chẳng cần phải đi đâu xa mà chỉ cần một chút khám phá,các bạn sẽ thấy Việt Nam vẫn còn rất nhiều những vùng đất hoang sơ đẹp tựa thiên đường. Cho đến những nơi này, mà bạn chỉ có thể ước giá như thời gian được dừng lại để được trải nghiệm lâu hơn.

Những thiên đường du lịch Việt Nam nếu không đi thì phí cả đời

Đã có nhiều người mơ ước từng đến thiên đường tuyết trắng ở tận Nhật Bản hay đất nước nước Mỹ xa xôi, hay ước đến những cánh đồng hoa ở đất nước Hà Lan hay nước Pháp mà không biết rằng đi du lịch ở Việt Nam cũng có những thiên đường đẹp như thế.

Bạn có thể đến thăm Hà Giang với những cánh đồng hoa tam giác mạch, và đến Y Tý để ngắm biển mây và cùng tận hưởng cái lạnh từ tuyết trắng vào những đợt giá lạnh giá của mùa đông hay đến với đảo Lý Sơn để khám phá sự hoang sơ và sự vỗ về của biển đảo.

Với những người thích đi du lịch Việt Nam thì không thể bỏ qua  nơi đẹp tựa thiên đường:

1.Tỉnh Hà Giang

Khung cảnh hùng vĩ của mảnh đất cực Bắc của Tổ quốc – Hà Giang, vào mùa nào cũng để đáng đi,và đáng chiêm ngưỡng. Nơi có những con đường chạy ngút lên bầu trời xanh, nơi mà hình hài đất nước nổi lên như bản đồ, nơi mà có những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ ở Hà Giang là một điểm đến quá mỹ lệ cho các chuyến du lịch Việt Nam đến mức không thể bỏ qua nhé.

tỉnh hà giang với ruộng bậc thang

tỉnh hà giang với ruộng bậc thang

Từ trên đỉnh núi, và thu vào tầm mắt là những thung lũng xanh mướt của Núi rừng với những con đường mòn nhỏ quanh co thu vào hun hút, được bao bọc xung quanh bởi các ngọn núi sừng sững cứ như giấu trong mình và nhiều bí mật.

Ruộng bậc thang ở cao nguyên đá, và dòng sông lững lờ, có nhiều ngôi nhà đất đơn sơ cheo leo trên vách núi có những đàn gia súc chầm chậm kiếm ăn vừa kỳ vĩ,mà lại vừa mỏng manh.

Hà Giang là nơi du lịch Việt Nam đáng đến không chỉ có cột cờ Lũng Cú,  cao nguyên đá Đồng Văn, sông Nho Quế, đèo Mã Pí Lèng, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, núi đôi Quản Bạn những cánh đồng tam giác mạch đẹp như trong cổ tích; ở đó còn có những phiên chợ Lùi độc đáo mà các cộng đồng dân tộc người Mông trắng, người Mông đen, Mèo và Tày… gìn giữ bao đời nay.

Du lịch Việt Nam ở đây còn có các ánh mắt trong trẻo, cùng nụ cười hồn nhiên của các em bé vùng cao; và những toan tính, với muộn phiền như chưa từng ghé qua đây nhé.

2.Huyện Đảo Lý Sơn

Dường như những lời khen để dành cho huyện đảo Lý Sơn thật khó mà có thể gói gọn ở trong một vài câu từ. Mà quả thực chỉ có thể đến tận mắt, vẫn chiêm ngưỡng sự hùng vĩ nhưng rất bình dị và thuần khiết đến nao lòng của một trong hòn đảo thiêng liêng của tổ quốc với chúng ta mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp hùng vĩ của nó.

Du lịch Việt Nam ở đảo Lý Sơn thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng dung nham ở núi lửa đã tạo cho Lý Sơn một hệ thống các hang động,và cầu đá vô cùng đặc biệt nhé

đảo lý sơn

đảo lý sơn

Đó là hang Câu lừng lững vách dung nham cao ở hàng trăm mét bên bờ cát trắng hòa cùng với nhịp sóng vỗ bờ; đó là di tích quốc gia chùa Hang thăng trầm và có nhuốm đầy huyền thoại;đó là cổng Tò Vò nằm phía Bắc ở làng An Vĩnh như chiếc cầu đá vươn ra phía nơi biển khơi.

Còn ở đảo An Bình thì còn gọi là đảo Bé,hay còn gọi là hang Kẻ Cướp được phủ bằng những dải thung dung nham ngoằn ngoèo cao hàng vài chục mét,ở phía trước là bãi tắm trong xanh đó một địa điểm lý tưởng cho du khách phơi mình ở trong cái mặn mà của nắng và gió biển nơi đây.

Share.

Leave A Reply