Phát hiện cá sấu “khủng” tại đầm Vân Trì ,Đông Anh,Hà Nội

0

Theo những thông tin trên các mặt báo được biết một người dân khi đi đánh cá tại đầm Vân Trì, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội đã bắt được cá sấu nặng 73kg, và dài gần 3m.

Phát hiện cá sấu "khủng" tại đầm Vân Trì ,Đông Anh,Hà Nội

Theo ông Lê Văn Bình, 55 tuổi, tại xã Viên Nội, huyện Đông Anh,TP. Hà Nội, người bắt được con cá sấu khổng lồ ở hồ Vân Trì cho biết, sau khi bắt được cá sấu và đưa lên bờ,  có một người đàn ông khoảng 50 tuổi tới hồ Vân Trì ông này tự giới thiệu là nhân viên của Khu du lịch sinh thái mang tên Cọ Xanh (thuộc xã Nam Hồng, huyện Đông Anh).

"Ông này cho biết đây là con cá sấu vừa bắt được bị sổng chuồng từ nơi họ làm việc (tại khu Cọ Xanh) ra ngoài đầm. Tại đây, họ trả tôi số tiền là hơn 7 triệu đồng để mua lại con cá sấu này. Tôi có nói rằng nếu như muốn mua với giá đó thì phải đem tiền mặt ra thì tôi mới bán. Tuy vậy, tôi chờ tới khoảng 10h sáng cùng ngày, mà vẫn không thấy người đàn ông  quay lại mua cá sấu”, ông Bình nói thêm.

phát hiện cá sấu khủng tại HN `

Theo lời ông Bình kể lại, sau khi xem cá sấu xong, người đàn ông nêu trên có đưa ra những thông tin lại là sẽ về nhà hỏi ý kiến của ông chủ rồi quay lại mua cá sấu.

“Tuy vậy tôi chờ không thấy họ quay lại nên đã mang bán cho một người dân nuôi cá sấu đang sống trong xã với giá 8 triệu đồng. Tôi cũng không hiểu vì nguyên nhân gì mà người đàn ông kia lại không quay lại mua cá sấu nữa”, ông Bình chia sẻ thêm.

Ông Bình cũng cho biết thêm những thông tin về khu đầm , khu đầm Vân Trì có diện tích tương đối lớn, nằm trong 3 xã Vân Nội, Kim Nỗ, Nam Hồng của huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Mỗi ngày, có rất nhiều người dân ra khu đầm để đánh bắt tôm cá.

Ông Bình có khá nhiều năm đánh bắt cá tại khu đầm này, tuy vậy, đây là lần đầu tiên ông Bình phát hiện và bắt được cá sấu to đến vậy. “Tuy nhiên,cũng khá may là con cá sấu đã bị bắt lại, chứ nếu cứ để nó sống ở dưới đầm thì sẽ làm hại tới người dân ra đây để đánh bắt tôm cá”, ông Bình cho biết thêm.

Trước đó, ông Bình sử dụng một chiếc thuyền nhỏ và kích điện đi bắt cá ở đầm Vân Trì. Trong suốt quá trình đánh bắt cá, ông Bình có phát hiện một vật thể lạ, nghi là một con cá to xuất hiện trước mình khoảng 10 mét.

Khi tiếp cận tới gần vật thể lạ, ông Bình  liền bấm điện xuống phía dưới nước thì thấy một con cá sấu lớn quẫy rất mạnh đuôi. Ông Bình đã tiếp tục dí điện để con cá bất tỉnh hẳn. Ngay sau đó, ông Bình gọi thêm khoảng 3 người khác và dùng một chiếc thuyền lớn để đưa con cá sấu này lên bờ.


Share.

Leave A Reply