Phòng chống ung thư phổi với 7 cách đơn giản hiệu quả.

0

Ung thư phổi là một căn bệnh nguy hiểm có tác nhân gây bệnh chủ yếu đến từ những thói quen xấu trong cuộc sống. Nếu chú ý chúng ta có thể phòng chống ung thư phổi từ những cách rất đơn giản, hiệu quả trực tiếp để bảo vệ sức khỏe chính mình và những người xung quanh.

7 cách phòng chống ung thư phổi hiệu quả.

  • Bỏ hút thuốc: Thuốc là là nguyên nhân chính dẫn tới viêm phổi và ung thư phổi, chỉ cần bỏ hút thuốc thì phòng chống ung thư phổi sẽ có hiệu quả, có tới 90 % người bệnh chết do ung thư phổi vì hút thuốc.

phong-chong-ung-thu-phoi-1

  • Không hít khói thuốc lá: Khói thuốc lá nếu hít phải thì nguy cơ bị nhiễm ung thư phổi cũng cao như người hút thuốc. Khi thấy có người hút thuốc lá thì nên tránh xa để không hít phải khói thuốc nhằm phòng chống ung thư phổi.
  • Dùng vitamin E: Loại vitamin E có trong các loại hạt và các thực phẩm cá, , dừa,… có khả năng ngăn chống ung thư phổi. Hãy luôn cân bằng đủ các chất dinh dưỡng và đừng thiếu các thực phẩm kể trên tỏng thực đơn.

phong-chong-ung-thu-phoi-3

  • Tránh xa các khí radon: Các nghiên cứu khoa học thấy rằng khí radon có trong nhiều khí đốt tự nhiên, đường ống cũ và vật liệu xây dựng,…Chúng là chất phóng xạ có khả năng làm tăng nguy cơ bị mắc ung thư phổi ở con người. Vì vậy để phòng chống ung thư phổi thì hãy đảm bảo rằng môi trường sống của bạn không có khí độc radon.
  • Trà xanh: Nước trà xanh rất có lợi cho sức khỏe, có có chất chống oxy hóa cao nên có thể phòng chống ung thư phổi.

phong-chong-ung-thu-phoi-3

  • Không uống rượu: Đây là đồ uống có cồn ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh, gan và các bộ phận khác của cơ thể, trong đó có phổi. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều này, muốn phòng chống ung thư phổi thì cần phải bỏ rượu.
  • Môi trường làm việc an toàn: Có nhiều hóa chất có thể gây ung thư phổi khi tiếp xúc gần, vì vậy nếu làm việc trong những nhà máy, xí nghiệp hóa chất hoặc những công việc phải tiếp xúc với háo chất thì cần được đảm bảo trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Luôn chú ý tới sự an toàn của môi trường làm việc.

Trên đây là những cách đơn giản phòng chống ung thư phổi ai cũng có thể làm được. Hãy luôn quan tâm và đặt sức khỏe của bản thân và cộng đồng lên hàng đầu.

Share.

Leave A Reply