Rắc rối với việc đăng ký học trực tuyến

0

Đối với những học sinh khi chuyển cấp việc chọn trường ,đăng ký vào học là điều phải thực hiện đầu tiên ,với những năm trước việc đăng ký phải đến tận cơ sở của trường đề thực hiện việc đăng ký gây rât nhiều khó khăn và bất cập.Để giải quyết tình trạng trên bộ giáo dục đã triển khai kế học đăng ký học trực tiếp thông qua hệ thống phần mềm .Tuy nhiên sau một số ngày triển khai thực hiện đã có những phản ánh về hệ thống này.

Sau 3 tiến hành ngày áp dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1,và lớp 6 năm học 2016 – 2017 tại Hà Nội, chúng tôi đã ghi nhận được  một số phản ánh về tình trạng quá tải của hệ thống đăng ký.

Rắc rối với việc đăng ký học trực tuyến

Có một số phụ huynh đã thực hiện thành công các thao tác để đăng ký, tuy vậy tới phần gửi thông báo xác nhận đăng ký thì hệ thống lại không thể  gửi trả thông báo kết quả. Do quá lo lắng về việc đăng ký trực tuyến không thành công nên phụ huynh đã tới trực tiếp tại trường để xác nhận đăng ký lại một lần nữa.

rắc rối trong khi tuyển sinh

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ của Phòng GD&ĐT thuộc huyện Mê Linh (bên ngoại thành Hà Nội) đã đánh giá mô hình tuyển sinh trực tuyến này chỉ phù hợp một số huyện nội thành. Đối với những trường ngoại thành, đây lại là một thủ tục rất rắc rối hơn những phương án cũ đã triển khai nhiều năm qua.

“Phụ huynh ở  các vùng nông thôn không quen đăng ký trên mạng nên đã phải tới trực tiếp tại trường. Nếu những năm trước chỉ cần nộp hồ sơ là xong thì bây giờ lại phải liên quan đến máy móc, hết sức phức tạp” – vị cán bộ này đã nói.

Trên thực tế, tỷ lệ phụ huynh đăng ký được qua cổng tuyển sinh trực tuyến ở những vùng nông thôn cũng rất thấp. Chủ trương đăng ký trực tuyến để giúp giảm phiền hà cho các bậc  phụ huynh học sinh, áp dụng công nghệ kỹ thuật vào tuyển sinh là một trong những chủ trương đúng, phù hợp với xu hướng hiện đại.

Tuy vậy, trong lần đầu áp dụng rõ ràng tiêu chí đã giảm đi lại, giảm thủ tục cho các phụ huynh vẫn chưa đạt được. Thậm chí có nhiều phụ huynh còn cho biết mình phải đi lại nhiều hơn để lấy mã số, hỏi thêm về thông tin… Rõ ràng, từ chủ trương tới việc đạt được mục tiêu còn là con đường dài.Hy vong sẽ sớm triển khai thành công kế hoạch này để có thể giảm bớt các thủ tục rắc rối cho các phụ huynh khi đăng ký học cho con em mình .


Share.

Leave A Reply