Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn ra làm gì ?

0

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn từ nhiều năm nay đã là một ngành hot. Tuy đã phát triển trong nhiều năm nhưng ngành này vẫn là ngành hút giới trẻ. Bởi cho đến thời điểm hiện tại ngành này vẫn đem lại cơ hội việc làm cho sinh viên. Vậy bạn đã hiểu ngành quản trị khách sạn là gì và tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn ra làm gì chưa? Tìm hiểu những băn khoăn đó trong bài viết dưới đây.

Ngành Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn  được hiểu là công việc quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý. Công việc quản lý khách sạn thì rất đa dạng và phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng kinh nghiệp. Bên cạnh đó, muốn theo đuổi ngành này bạn phải năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc.

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn ra làm gì

Học Đại học, Cao đẳng quản trị nhà hàng khách sạn hay Trung cấp sinh viên đều được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro. Có am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn. Hơn nữa, ngành này còn đòi hỏi bạn có hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia, dân tộc trên thế giới.

Cũng là một ngành không phân biệt bằng cấp. Tuyển dụng nhân sự “ngành công nghiệp không khói” này, các đơn vị tuyển dụng chỉ yêu cầu trình độ ngoại ngữ và chuyên môn tay nghề giỏi. Nên thực tế sinh viên cao đẳng thường được “ưu tiên” hơn sinh viên đại học.

Ngành quản trị khách sạn ra làm gì?

Như trên đã nói công việc là quản lý và vận hành. Vì thế tốt nghiệp ngành này sinh viên có thể đảm nhiệm ở vị trí quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận. Trong khách sạn thường gồm những bộ phận như: lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp,… Thông thường mới ra trường rất ít công ti chấp nhận một người “non kinh nghiệm”. Do đó bạn sẽ dễ dàng hơn khi xin việc ở vị trí chuyên viên bộ phận. Làm việc ở bộ phận này bạn sẽ tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệp khi làm ở cấp cao hơn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn ra làm gì

Một vai trò khác cho sinh viên tốt nghiệp quản trị khách sạn là cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

Khi muốn trở lại môi trường giáo dục, bạn có thể làm giảng dạy nghiên cứu về nhà hàng khách sạn tại các trường đại học cao đẳng…

Có thể nói ngành quản trị khách sạn là một ngành rất có cơ hội phát triển. Sinh viên tốt nghiệp ngành này rất dễ kiếm được việc làm. Trả lời được câu hỏi “ngành quản trị khách sạn ra trường làm gì” Tức là bạn đã có cách đi những nấc thang đầu tiên để theo nghề này. Nhưng nấc thang quan trọng nhất và không thể bỏ qua đó là đi học ngành quản lý nhà hàng khách sạn.

Nộp hồ sơ đăng ký học cao đẳng quản trị khách sạn tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Share.

Leave A Reply