Tác dụng của hạt đậu đen xanh lòng đối với sức khỏe p2

0

Chúng ta cùng đi tìm hiểu tiếp về tác dụng của đỗ đen xanh lòng nhé

3.Tác dụng của hạt đậu đen xanh lòng ở trong việc chống oxy hóa

Đỗ đen được nói chung và đậu đen xanh lòng được nói riêng rất giàu các chất chống oxy hóa,và đặc biệt là hoạt chất của anthocyanins với hàm lượng là cao gấp 10 lần so với các chất nguồn thực phẩm khác như ở dâu tây,ở  nho, ở cam, và quả mâm xôi…

Đỗ đen xanh lòng sao vàng được sử dụng trong rất nhiều các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả

4.Đậu đen xanh lòng có một tác dụng gì đối với hệ tim mạch?

Theo như nghiên cứu ở thực tiễn trên người của các nhà khoa học quốc tế,về việc ăn đậu đen thường xuyên và cùng với các loại thực phẩm khác như là ngũ cốc,hay rau xanh… sẽ giúp cho con người giảm được khoảng 82% nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch và nguy hiểm.

Chè đỗ đen xanh lòng

Chè đỗ đen xanh lòng

Sở dĩ như thế đó là bởi vì đậu đen xanh lòng đã chứa rất nhiều chất xơ,và magie và folate có một khả năng trung hòa với hormocystein. Trong khi đó thì chất hormocystein lại là một loại các axit amin gây ra sự bất lợi ở trong quá trình chuyển hóa và sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ,và nguy cơ mắc bệnh tim và có nhiều thể bệnh khác liên quan đến một hệ tim mạch.

5.Tác dụng rất ổn định đối với hệ đường huyết của đỗ đen xanh lòng

Hàm lượng của chất xơ dồi dào ở trong hạt đỗ đen xanh lòng không chỉ có một lợi cho hệ tiêu hóa,và hệ tim mạch mà còn giúp cho điều hòa đường huyết rất hiệu quả. Bởi vì loại chất xơ hòa tan có một khả năng thúc đẩy trong quá trình chuyển hóa glucozo ở trong cơ thể, và tránh tình trạng tăng đường huyết, và đặc biệt là ở những bệnh nhân đang mắc chứng đái tháo đường.

Sau đây đó là một số các bài thuốc từ đỗ đen xanh lòng giúp việc hỗ trợ điều trị tiểu đường nhé:

– Tán nhuyễn đỗ đen hạt xanh lòng, cho tất cả vào một túi mật bò rồi phơi khoảng 100 ngày ở trong bóng râm. Sau đó các bạn viên thành thật nhiều viên nhỏ, bảo quản để uống dần và mỗi sáng uống một viên.

– Tán nhỏ các hỗn hợp gồm đậu đen xanh lòng và cả thiên hoa phấn theo tỷ lệ là 1:1. Sau đó bạn viên thành nhiều viên nhỏ,và mỗi viên có kích thước bằng chỉ 1 hạt ngô. Trong quá trình sử dụng nó các bạn sắc 70 viên cùng với nước để uống vào 2 lần trong ngày nhé.

6.Đỗ đen xanh lòng giúp tăng cường sắt,chất mangan giúp bổ máu nữa

Chè đỗ đen xanh lòng

Chè đỗ đen xanh lòng

Ăn một bát nhỏ có đậu đen xanh lòng vào mỗi ngày, bạn có thể đáp ứng được tới khoảng 38% nhu cầu sắt và chất mangan cho cơ thể. Và nhờ đó mà các loại đỗ này không chỉ cung cấp thêm về năng lượng mà còn có tác dụng để bổ máu, và đặc biệt tốt cho những ai đang bị mất máu, tốt cho phụ nữ ở trong giai đoạn hành kinh và những đứa trẻ đang vị thành niên đang trong giai đoạn phát triển dậy thì. Không những thế, mà lượng mangan có ở trong đậu đen xanh lòng còn đó là các yếu tố quan trọng giúp cho trung hòa các gốc tự do,và từ đó chống lại các quá trình oxy hóa ở trong cơ thể.

Share.

Leave A Reply