Tác dụng của hạt đậu đen xanh lòng đối với sức khỏe p3

0

Trong phần cuối này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về những thành phần có trong đỗ đen xanh lòng xem chúng có tác dụng gì nhé!

7.Tác dụng của các hạt đậu đen xanh lòng khi cần bổ sung lượng protein dồi dào

Bên cạnh rất nhiều dưỡng chất khác thì protein là một thành phần có ích trong hạt đỗ đen không thể không nhắc tới. Theo nghiên cứu thì một bát đậu đen xanh lòng chứa khoảng 15,2 gr protein, đáp ứng đủ 30,5 % nhu cầu của cơ thể, trong khi lượng calo chỉ có 227 gr và hoàn toàn không có mỡ.

đỗ đen xanh lòng

đỗ đen xanh lòng 

Với hàm lượng protein cao, trong khi lượng calo và các loại mỡ xấu thấp, chỉ cần uống nước sắc đậu đen xanh lòng mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ được cung cấp năng lượng và tránh xa bệnh béo phì, đặc biệt tốt dành cho những người đang trong quá trình ăn kiêng.

Ăn đỗ đen xanh lòng hằng ngày giúp cung cấp rất nhiều dưỡng chất quan trọng mà không sợ béo

8.Một số các bài thuốc giúp chữa bệnh từ hạt đậu đen xanh lòng

– Bài thuốc giúp chữa phong thấp, và đau nhức,hay nóng bụng và táo bón: Ngâm 1 kg đậu đen có xanh lòng ở trong nước,và ủ cho đến khi mọc mộng thật dài từ 2 – 3 tấc thì mang ra rồi phơi khô. Sau đó cùng trộn đậu đen với khoảng 0,5 gr giấm rồi sao vàng và cùng tán nhuyễn. Trong quá trình đó sử dụng,các bạn uống khoảng 1 thìa nhỏ hạt bột đậu đen cùng với rượu trước khi ăn cơm nhé, uống khoảng từ 2 đến 3 lần trong ngày.

– Bài thuốc có trị chứng hoa mắt, và chóng mặt do mất máu: Hầm thật nhừ các hỗn hợp gồm khoảng 50 gr đậu đen và cùng 1 con gà ác,rồi sau đó ăn cả nước lẫn cái. Bạn cứ ăn như thế cho khoảng 2 lần một tuần sẽ rất nhanh chóng hồi phục được sức lực.

– Bài thuốc có trị đau lưng: Giã dập khoảng 100 gr đậu đen xanh lòng,rồi sau đó trộn cùng với một chút ít giấm và xào nóng lên nhé. Sau khi xào, khi mà đỗ đen còn âm ấm thì các bạn dùng để đắp lên các vùng đang đau nhức trên cơ thể và cùng để như thế qua đêm nhé.

– Bài thuốc dùng để hạ sốt: Sắc bài thuốc bao gồm có 50 gr đậu đen xanh lòng và cùng 20 gr lá dâu tằm cùng với khoảng 1 lít nước. Sau đó các bạn lọc lấy nước để uống dần ở trong ngày.

– Bài thuốc trị các chứng mắt mờ, và hoa mắt, cũng như chóng mặt ở người lớn tuổi: Cùng trộn đều khoảng 100 gr đậu đen xanh lòng với khoảng 100 gr mè đen, sau đó chúng ta đem sao vàng rồi tán bột nhuyễn. Khi sử dụng thì các bạn nên pha khoảng từ 8 gr là 2 thìa cà phê và hỗn hợp bột đó với nước ấm rồi uống nhé. Một ngày uống  khoảng 2 lần như thế liên tục trong nhiều ngày bạn sẽ cảm thấy đỡ hơn.

– Bài thuốc dùng để trị viêm gan mạn: Khi bị bệnh này thì các bạn nên sử dụng khoảng là 100 gr đậu đen xanh lòng để ninh rồi lấy nước uống hằng ngày ở bên cạnh các đơn thuốc và đặc trị khác. Bởi đỗ đen sẽ có một tác dụng rất tốt giúp cho thanh lọc, và giải độc gan.

Ninh nước đỗ đen lòng xanh để uống mỗi ngày cũng có rất nhiều tác dụng bồi bổ và giúp chữa bệnh

– Bài thuốc trị bệnh phù do yếu thận: Sắc thang thuốc bao gồm 100 gr đậu đen xanh lòng, và 15 gr rễ cỏ tranh cùng với 1 lít để uống dần  ở trong ngày.

– Bài thuốc dùng để trị viêm da, hay lở loét do ngộ độc: và Bên cạnh các loại thuốc bôi ngoài da hay thuốc uống đặc trị,các bạn nên sắc uống các vị thuốc gồm 30 gr đậu đen xanh lòng và khoảng 9 gr cam thảo sống để uống mỗi ngày nhé.

đỗ đen xanh lòng ngâm rượu

đỗ đen xanh lòng ngâm rượu

– Bài thuốc trị các chứng tiểu tiện ra máu: Sắc uống khoảng 30 gr đậu đen xanh lòng, với 30 gr đậu xanh và khoảng 30 gr rễ cỏ tranh.

– Bài thuốc có trị chứng suy nhược cơ thể: Mang sắc uống khoảng 30 gr đậu đen xanh lòng,với 30 gr phù tiểu mạch và khoảng 15 gr đại táo; hoặc sắc uống với khoảng 60 gr đậu đen xanh lòng và khoảng 30 gr hoàng kỳ.

Với những tác dụng của các hạt đậu đen xanh lòng ở trên đây, chắc hẳn cá bạn đã thấy được một sự kỳ diệu của các loại đỗ đen này. Không những thế mà trong thế giới tự nhiên thật phong phú, bạn sẽ còn có thể  bắt gặp rất nhiều các loại cây thuốc ở quanh ta với những tác dụng thật tuyệt vời không thể ngờ tới,và chẳng hạn như là tác dụng của cây đinh lăng, hoặc cây mã đề có tác dụng gì hay có tác dụng của cây lá bỏng…

Chúc bạn và gia đình mình luôn khỏe mạnh nhờ vào việc tận dụng các bài thuốc quý có từ thiên nhiên nhé!

Share.

Leave A Reply