Thực tế học ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc?

0

Thực tế học ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc? Học xong ra trường có kiếm được việc làm không? Đây là “nỗi niềm” của không chỉ thí sinh mà cả phụ huynh. Sau đây là những thông tin về cơ hội việc làm và những kỹ năng sinh viên cần có để tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn

Vấn đề về cơ hội việc làm hay học xong có dễ tìm kiếm việc là băn khoăn của bất kỳ ai chuẩn bị và đang học. Liệu ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc hay không. Câu trả lời là bạn hãy yên tâm bởi nhu cầu tuyển dụng lớn. Không khó để bạn có thể dễ tìm được việc làm tại các khách sạn, ngu nghỉ dưỡng… từ hạng bình dân đến hạng cao cấp, sang trọng.

Là một nghề dịch vụ nhà hàng khách sạn, ngành quản trị khách sạn là một nghề không đòi hỏi bằng cấp. Do đó, sinh viên học đại học, cao đẳng hay trung cấp đều có thể tìm được việc làm. Quản trị khách sạn đúng với cái tên gọi của nó là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn hoạt động hiệu quả và hợp lý. Cụ thể công việc quản lý này là lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm… đảm bảo theo các tiêu chuẩn của khách sạn, mang đến sự hài lòng cho khách và lợi nhuận cho khách sạn. Với những kiến thức được học và công việc có thể làm, sinh viên quản trị khách sạn ra trường có thể làm việc tại: Bộ phận Nhân sự, Tiền sảnh, Buồng phòng, F&B…

Thực tế học ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc?

Dễ dàng nhận thấy rằng hệ thống khách sạn, resort… tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng. Nên sinh viên có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau. Ra trường bắt tay vào việc được ngay là một ưu điểm của nghề này. Bên cạnh đó, nghề này còn hấp dẫn vì thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, đẳng cấp, có điều kiện tiếp xúc với nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Sau một thời gian làm việc, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng trong công việc và cuộc sống.

Lời khuyên để dễ xin việc ngành quản trị khách sạn

Học làm việc đúng thực lực

Nhiều người thường không biết học quản trị khách sạn ra làm gì? Có người tự tin rằng học ngành này là lên làm quản lý. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh có những nhà quản trị thành công đều làm việc ở bộ phận nhân viên.Trải qua công việc thực tế bạn sẽ có thêm cơ hội rèn luyện kỹ năng. Còn nếu bạn đan phân vân lựa chọn giữ học đại học hay không học hãy xem xét lại năng lực bản thân. Nếu có học lực tốt, khá bạn nên thi đại học. Nhưng chỉ có học lực trung bình bạn có thể xét tuyển cao đẳng hoặc trung cấp. Chuyện bằng cấp không hề ảnh hưởng tới việc làm.

Thực tế học ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc?

Tăng cường rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Đây là một khối ngành dịch vụ và chắc chắn giao tiếp là kỹ năng không thể thiếu. Vì vậy, trong quá trình học, ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn vững chắc thì sinh viên cần rèn luyện kỹ năng thực hành nghề tốt và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp với khách hàng.

Năng lực ngoại ngữ là yêu cầu cần thiết

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc nhiều sinh viên không có việc làm là do thiếu kỹ năng nghề nghiệp, thiếu kỹ năng mềm, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ. Thị trường lao động Việt Nam đang dần hội nhập với thị trường lao động các nước ASEAN, khi đó người lao động ở những nước này dễ dàng sang nước ta làm việc và ngược lại. Nếu không trang bị vốn ngoại ngữ lưu loát, chắc chắn lao động nước ta sẽ khó cạnh tranh với lao động nước ngoài.
Qua những chia sẻ trên hi vọng bạn đã có câu trả lời rằng học ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc. Sự phát triển hiện tại của khối ngành du lịch dịch vụ, hứa hẹn rằng quản trị khách sạn là một ngành tiềm năng không có tình trạng sinh viên thất nghiệp. Vậy bạn còn chờ gì mà không tìm kiếm ngay cho mình cơ hội việc làm này.
Nộp hồ sơ đăng ký học quản trị khách sạn ngay, tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Share.

Leave A Reply