Tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu ngoại hình của hướng dẫn viên du lịch

0

Hầu hết ai cũng biết rằng những ngành nghề mang tính chất dịch vụ như nhà hàng khách sạn, du lịch,… có ngoại hình sáng, giọng nói truyền cảm là ban đầu đã ghi được ấn tượng tốt với khách hàng. Vậy đối với ngành du lịch tiêu chuẩn nào đáp ứng được yêu cầu ngoại hình của hướng dẫn viên du lịch. Cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết này nhé.

Chiều cao có là yêu cầu ngoại hình của hướng dẫn viên du lịch

Đã có nhiều bạn trẻ chỉ vì chiều cao hạn chế hơn nên đã phải chuyển hướng từ bỏ đam mê của mình. Nhưng trên thực tế lại không như suy nghĩ của bạn. Sẽ không có một du khách nào chỉ vì hướng dẫn viên du lịch (HDV) thấp bé mà lại tỏ ra không hài lòng. Nếu bạn không có ngoại hình điều bạn cần là năng lực chuyên môn. Chứng minh được năng lực thì dù có thấp bé nhưng trong mắt đồng nghiệp và du khách bạn vẫn là người HDV giỏi.

Tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu ngoại hình của hướng dẫn viên du lịch

Nghề HDV không cần quan trọng chiều cao, có chiều cao là lợi thế mà không có cũng không sao. Đến đây nếu nhiều bạn tiếc vì đã bỏ lỡ đam mê thì cũng đừng buồn nhé. Bạn vẫn còn cơ hội trở thành HDV du lịch mà. Dù không tốt nghiệp các trường cao đẳng du lịch nhưng nếu đã tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học và có chứng chỉ hướng dẫn viên phù hợp bạn sẽ đủ một trong những điều kiện tiên quyết để hành nghề. Sau đó, bạn sẽ tìm kiếm một công ty doanh nghiệp lữ hành phù hợp và bắt đấu sự nghiệp thôi.

Yêu cầu ngoại hình của hướng dẫn viên du lịch về ăn mặc, đầu tóc

Trang phục: Làm nghề HDV chắc chắn là bạn phải dành thời gian để di chuyển suốt. Do đó nếu không lựa chọn trang phục thích hợp sẽ rất khó trong hoạt động.Vì dụ đến những nơi trang trọng tôn nghiêm như đình chùa bạn mặc lịch sự tránh mặc quá hở hang hay cũn cỡn. Hay đi khám phá leo núi băng rừng bạn không thể mặc váy như công chúa mà phải mặc đồ thoải mái. Đồng thời khi lựa chọn trang phục HDV cũng nên lưu ý đến thời tiết. Khi lựa chọn trang phục nên lưu ý cả về giày dép cho phù hợp. Bạn hoàn toàn không thể leo núi với đôi giày cao gót hay sẽ rất mất lịch sự nếu dự tiệc sang trọng mà đi giày thể thao. Tóm lại trang phục quần áo, giày dép cần phù hợp địa điểm, không gian, thời tiết khí hậu.

Tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu ngoại hình của hướng dẫn viên du lịch

Yêu cầu về trang điểm. Đối với nữ HDV – những người luôn muốn mình đẹp, bạn nên trang điểm, lịch sự và phù hợp với gương mặt, hình thể, màu da của mình. Về kiểu tóc, độ dài tóc hợp lý và chải tóc gọn gàng, sạch sẽ. Móng tay, móng chân cần được giữ gìn sạch với độ dài phù hợp.

Vệ sinh cá nhân như mùi cơ thể hay giày dép là vấn đề tương đối nhạy cảm. Tuy nhiên với HDV cần giữ gìn cơ thể sạch sẽ, hơi thở thơm tho. Hạn chế sử dụng nước hoa bởi có thể du khách sẽ bị dị ứng. Nếu có dùng nên dùng loại có mùi thơm của cây cỏ tự nhiên. Di chuyển nhiều dẫn đến khó tránh tình trạng mồ hôi chân gây mùi khó chịu cho giày dép. Khi đó bạn nên lưu ý về mùi này nhé.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn đáp ứng được cầu ngoại hình của hướng dẫn viên du lịch. Mang đặc tính của lĩnh vực dịch vụ và phải đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu nên nghề HDV rất chú trọng tác phong làm việc, kỹ năng nhưng không thể thiếu những yếu tố ngoại hình như trên.

Share.

Leave A Reply