Tổng hợp mọi điều về kì thi THPT quốc gia 2017 mà học sinh cần biết.

0

Chỉ còn vài tháng nữa là sẽ diễn ra kì thi THPT quốc gia 2017, Bộ Giáo Dục đã công bố môn thi, hình thức thi, quy chế thi, lịch thi, lịch đăng lý dự thi ­­­­­­­­cùng đầy đủ các hướng dẫn về thủ tục hồ sơ đăng ký thi. Giáo Dục 24h sẽ tổng hợp tất cả những điều cần biết về kì thi THPT quốc gia 2017 trong nội dung dưới đây.

Mọi điều cần biết về kì thi THPT quốc gia 2017.

Môn thi: Bộ Giáo Dục quy định trong kì thi THPT quốc gia các thí sinh sẽ làm 5 bài thi (thí sinh học THPT), 4 bài thi (với thí sinh học GTTX). Trong đó có 3 bài thi là môn độc lập là Toán-Văn-Ngoại ngữ, 2 bài thi tổ hợp là môn khoa học tự nhiên (Lý-Hóa-Sinh) và môn khoa học xã hội (Sử-Địa-Giáo dục công dân). Thí sinh được chọn làm 1 bài thi tổ hợp hoặc làm cả hai, bài thi nào điểm cao hơn sẽ dùng để xét công nhận tốt nghiệp.

Lịch thi: Thời gian thi THPT quốc gia cụ thể như sau:

  • Ngày 26/1: Họp cán bộ làm công tác coi thi, phổ biến quy chế thi và lịch thi cho thí sinh, làm thủ tục dự thi và đính chính những sai sót trong hồ sơ giấy tờ nếu có.
  • Ngày 22/6: Sáng thi môn Văn, chiều thi môn Toán.
  • Ngày 23/6: Sáng thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, chiều thi ngoại ngữ.
  • Ngày 24/6: Thi bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2017-2

Hình thức thi: Trong kì thi THPT quốc gia 2017 chỉ có duy nhất môn Văn thi hình thức tự luận, tất cả các môn còn lại đều thi hình thức trắc nghiệm.

Trong một phòng thi mỗi thí sinh sẽ có một mã đề riêng, không ai trùng ai. Bộ Giáo Dục chỉ đạo tới các địa phương thành lập mỗi tỉnh/ thành phố một cụm thi, điểm thi đặt ở các trường THPT hay liên trường THPT.

Từ ngày mùng 1/4 đến hết ngày 20/4 thí sinh sẽ làm hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký nguyện vọng xét tuyển cao đẳng, đại học. Thí sinh được đăng ký không hạn chế ngành và số trường, nguyện vọng được xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới. Hết ngày 20/4 thí sinh không được thay đổi các thông tin về môn thi, nguyện vọng.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2017-1

Hội đồng thi sẽ công bố kết quả kì thi THPT quốc gia 2017 vào ngày 7/7/2017. Chậm nhất ngày 14/7 sẽ công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Những thông tin trên đây đã tổng hợp đầy đủ mọi điều cần biết về kì thi THPT quốc gia 2017. Ngoài các bạn học sinh và phụ huynh thì cũng có rất nhiều đối tượng khác quan tâm tới kì thi quốc gia này. Riêng các em học sinh lớp 12 đang học THPT và những thí sinh tự do khác cần nắm rõ mọi điều về kì thi, quy chế thi, có kễ hoạch ôn tập hiệu quả để đạt kết quả thi tốt nhất.

Share.

Leave A Reply