Tổng hợp những địa điểm du lịch đẹp tuyệt vời ở miền Tây sông nước.

0

Miền Tây sông nước nổi tiếng với vẻ đẹp thướt tha làm ngất ngây lòng những du khách tới thăm. Những thắng cảnh miền Tây nổi tiếng là địa điểm du lịch đẹp có khung cảnh bình dị gần gũi mà thơ mộng đã say lòng bao lữ khách tới đây. Cùng Giáo Dục 24h điểm lại những cái tên có khung cảnh đẹp ngất ngây ở miền Tây trong nội dung dưới đây.

Những địa điểm du lịch đẹp tuyệt vời ở miền Tây.

Vùng An Giang có Rừng tram Trà Sư: Địa điểm du lịch đẹp tuyệt vời nay có diện tích rộng tới 850 ha, điểm hấp dẫn ở đây chính là vẻ đẹp nguyên sơ của cánh rừng ngập mặn ven biển, bề mặt xanh mởn mởn của rừng cây ẩn giấu bao loài thực vật động vật phong phú.

dia-diem-du-lich-dep-1

Núi Sam Châu Đốc: Mỗi năm vào dịp xuân về là hàng triệu lượt du khách ở khắp nơi lại đổ về đây để du xuân chiêm bái. Đây là một địa điểm du lịch đẹp, là nơi lý tưởng cho những chuyến hành hương đầu năm cầu mong nhiều may mắn và thuận lợi cho cuộc sống sự nghiệp.

dia-diem-du-lich-dep-2

Chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang: Đây là một “đặc sản” du lịch hiếm có của miền Tây, chợ nổi này là là một chợ nổi lớn của Nam Bộ. Người dân mua bán và trao đổi các sản vật địa phương, vô số thức quà và sản phẩm hàng hóa phong phú đa dạng được bày bán trên từng chiếc bè, chiếc ghe xuống nổi ở mặt sông.

Làng nổi Tân Lập: Người ta còn gọi địa danh này là rừng tram Tân Lập (nó thuộc huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An). Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 100 km nên dân thành phố đổ về đây du lịch rất nhiều. Có một lối đi bằng bê tông dẫn vào rừng với khung cảnh rất huyền ảo hoàng sơ, hai bên đường đi là rừng tram cao vút, nhiều ca sĩ nổi tiếng đã chọn địa điểm du lịch đẹp này để quay những MV ca nhạc lung linh như “Bánh trôi nước” của Hoàng Thùy Linh.

dia-diem-du-lich-dep-3

Tràm Chim: Là khu sinh thái đặc biệt của tỉnh Đồng Tháp nên Tràm chim là địa điểm du lịch đẹp ngất ngây với vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ. Ở đây có rất nhiều loài chim quý hiếm khó bắt gặp ở những vườn quốc gia khác như bồ nông chân xám, giống chim quý giang sen, già sói, cốc đế, ngan cánh trắng.

Rừng U Minh Thượng (Kiên Giang): Rừng này có độ cao sấp sỉ với mực nước đbiển nên U Minh Thượng được hình thành chủ yếu từ trầm tích phù sa hệ thống sông Cửu Long. Khu rừng này bảo tồn hàng ngàn loại động vật thực vật quý hiếm. Nó chính là lá phổi xanh ở phía Nam của nước ta với hệ sinh thái rừng ngập mặn nhiệt đới đặc trưng.

Chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ: Môi ngày có hàng trăm tàu ghe ghé chợ để buôn bán đủ loại hàng hóa. Chợ nổi Cái Răng có thời gian hình thành phát triển lâu đời gần trăm năm nên từ xưa đây đã luôn là một địa điểm du lịch đẹp thu hút đông du khách ghé thăm nhất của miền Tây.

dia-diem-du-lich-dep-4

Mũi Cà Mau: Đến thăm mũi Cà Mau để được thưởng thức khung cảnh hung vĩ của rừng và biển bao la, ở đây có rất nhiều món ăn ngon đặc sản nổi tiếng như cua, ghẹ, sò huyết, cá tràu, ốc len, tôm,…

Trên đây là tổng hợp một vài địa điểm du lịch đẹp được yêu thích của miền Tây. Nếu có ghé qua vùng này thì nhớ ghé thăm những địa điểm trên để thưởng thức những khung cảnh đẹp ngất ngây.

Share.

Leave A Reply