Trung tâm thương mại bỏ hoang thành ao cá hàng ngàn con.

0

Tại Băng Cốc- Thái Lan có một “ao cá” lạ lùng khi mà có hàng nghìn con cá sống trong một trung tâm thương mại bỏ hoang. Trung tâm thương mại này là ngôi nhà của hơn 3000 con cá gồm đủ loại như cá chép, cá rô phi, cá trê, chúng sống tại đây đã hơn 10 năm.

Ao cá hàng ngàn con giữ trung tâm thương mại bỏ hoang.

Bên trong một trung tâm thương mại lớn bỏ hoang ở thủ đô Băng Cốc-Thái Lan có những hình ảnh lạ lùng khá thú vị khiến nhiều người giật mình bởi có một bể cá khổng lồ hàng ngàn con bên trong trung tâm thương mại. Trung tâm New York xây dựng năm 1982 ngay tại vị trí thuận tiện giao thông ở thủ đô Băng Cốc, nó chỉ tồn tại 15 năm thì bị đóng cửa vào năm 1997 khi bị phá hủy 7 tầng trong tổng số 11 tầng của tòa nhà theo lệnh của chính quyền thành phố bởi vì vi phạm quy định xây dựng.

ao-ca-1

Sau khi phá hủy 7 tầng xây trái phép thì tòa nhà còn lại 4 tầng không có mái che, sau bao nhiêu năm bị bỏ hoang thì nước mưa cứ xối tràn xuống tầng dưới của trung tâm tâm thương mại. Nước đọng lại ở tầng hầm dưới cùng thành một “ao cá” to, môi trường ẩm thấp kết hợp với nước đọng nhiều làm cho muỗi ở đây rất nhiều. “Ao cá” này thành địa bàn sinh sống của hàng ngàn con cá.

ao-ca-2

Trung tâm thương mại New York khi xưa nhộn nhịp với các cửa hàng thời trang lỗng lẫy thì nay lại đổ nát và cũ kỹ thành nơi sinh sống của hơn 3000 con cá chép, cá rô, cá trê. Bắt đầu xuất hiện từ hưn 10 năm trước nhưng người ta chỉ chú ý tới chiếc “ao cá” lạ lùng này kể từ tháng 6/2014. Hình ảnh về ao cá khổng lồ đặc biệt được lan truyền nhanh trên mạng xã hội.

ao-ca-3

Từ một nơi bị bỏ hoang mà nó thành địa điểm thu hút khách du lịch tới đây xem đàn cá khổng lồ trong “ao cá” lạ này. Người dân Băng Cốc và khách du lịch hiếu kỳ đến đây để xem cá rất đông, nhiều người còn mang thức ăn cho cá. Bởi hình thành do nước đọng nên người ta lo ngại nơi này thành tụ điểm của các bệnh dịch nguy hiểm, vì vậy thành phố này lên kế hoạch để di dời đàn cá.

ao-ca-4

Đàn cá hơn 3000 con sau đó đã được trung tâm nghiên cứu và phát triển thủy sản ở 3 tỉnh Samut Prakan, Pathum Thani và Ayutthaya tiếp nhận trước khi thả chúng về với môi trường tự nhiên. Các công nhân được điều tới thu gom cá, họ dùng xô, lưới, vợt để di chuyển đàn cá khổng lồ ra ngoài.

Share.

Leave A Reply