Trường duy nhất của TP.HCM chọn học sinh lớp 6

0

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, là ngôi trường duy nhất chọn học sinh lớp 6 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng nay ngày 20/06/2016, để giành được suất vào học lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM hơn 4.000 học sinh lớp 5 đã làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để chọn lọc ra 600 suất đủ điểm vào trường. 

truong-chon-lop-6-1

Bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2016-2017 có tận 4.028 thí sinh tham gia, so với năm trước số chỉ tiêu đặt ra để chọn vào lớp 6 là 600 học sinh, nhưng năm nay số lượng học sinh tham dự thi khảo sát năng lực ggiax giảm xuống khoảng 400 so với năm 2015, chính vì vậy tỷ lệ chọi giảm nhẹ, giúp các em bớt áp lực hơn. 

Năm nay, Trường THPT Trần Đại Nghĩa tổ chức cho học sinh làm bài khảo sát tại 4 địa điểm là Trường Trường THCS Đồng Khởi, Trường THCS Trần Văn Ơn, Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ và THPT Trưng Vương.

truong-chon-lop-6

Ngay từ sáng sớm các bậc phụ huynh đã đưa con, em tới địa điểm khảo sát, những lời động viên, dặn dò tỷ mỉ của các bậc cha mẹ trước khi con vào phòng thi.

Bài khảo sát sẽ gồm hai phần độc lập: tự luận gồm 10 câu hỏi, làm trong 45 phút, trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi, làm trong 45 phút;. Nội dung các câu liên quan đến kiến thức lịch sử, toán, khoa học, địa lý. 

Phần 2 là bài tự luận với khoảng 10 câu tập trung khảo sát năng lực, phán đoán, suy luận của học sinh. Trong đó, Năng lực vận dụng khoa học thường thức vào cuộc sống 2 câu, Năng lực vận dụng hiểu biết xã hội vào cuộc sống 1 câu, năng lực tư duy gồm 3 câu; Năng lực ngôn ngữ, diễn đạt 4 câu.

Kết quả kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 27/6/2016. Những thí sinh nào khôn trúng tuyển trong lần khảo sát này thì vẫn sẽ được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh tại các Phường, Quận. 


Share.

Leave A Reply