Trường THPT Thanh Đa trả lại tiền học thêm cho học sinh

0

Việc dạy thêm và học thêm vẫn đang là vấn đề nhức nhối đối với cả học sinh và giáo viên.Trong khi sở giáo dục đã đưa ra quyết định cấm dạy thêm đã có một số trường đi đầu trong công tác này thế nhưng để thực hiện việc cấm dạy thêm còn rất nhiều khó khăn bởi vẫn có rất nhiều phụ huynh mắc bệnh thành tích nên rất coi trong việc học thêm của con em mình ,không những học thêm ở trường mà còn học thêm ở rất nhiều những cơ sở khác.Tuy nhiên công tác này cũng đã bắt đầu có những tiến hiệu tốt đã có một số trường trả lại tiền học thêm cho học sinh và không tổ chức học thêm như mọi năm trước nữa .Đi đầu cho quyết định này đó là trường THCS Ngô Sỹ Liên .tiếp theo tuân thủ đúng quyết định của bộ giáo dục là trường THPT Thanh Đa tại TP.HCM

trường thanh đa

Trường THPT Thanh Đa đã vừa quyết định trả lại tiền học thêm cho các học sinh sau khi UBND TP HCM có quyết định về việc chấm dứt dạy thêm và học thêm trong nhà trường.

Vào ngày 5/7, ông Cao Xuân Hùng, Hiệu trưởng trường THPT Thanh Đa (thuộc quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết trường đã vừa trả lại tiền học thêm cho các phụ huynh sau khi chính thức có công văn chỉ đạo cấm dạy thêm và  học thêm của UBDN TP HCM. 

Theo ông Hùng cho biết, số tiền trên do phụ huynh đóng trong cuộc họp phụ huynh vào cuối năm học vào ngày 15/5 của hai khối 10 và khối 11. Phụ huynh đã đề xuất nhà trường tổ chức dạy học,và  tự nguyện đăng ký cho con em mình, cũng như đóng luôn những khoản thu.

Thầy hiệu trưởng cũng cho biết thêm sẽ xin chuyển đổi từ học một buổi sang học hai buổi để thời gian dạy học phù hợp và theo đúng chương trình mà bộ giáo dục đưa ra.

Trước đó, trường THCS Ngô Sỹ Liên, tại quận Tân Bình thông báo trả lại tiền học thêm. Lý do trường đưa ra là Phòng GD&ĐT quận Tân Bình đã có văn bản yêu cầu toàn bộ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận tuyệt đối không được dạy thêm và học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong dịp hè năm 2016.

trường chả lại tiền học thêm cho học sinh

Mới đây sau khi có chỉ đạo của Thành ủy TP HCM, UBND TP HCM cũng đã gửi công văn yêu cầu, kể từ năm học 2016-2017, phải chấm dứt ngay việc tổ chức học thêm, dạy thêm tại những trường trên địa bàn, chỉ cho phép tổ chức học thêm và dạy thêm tại những trung tâm ngoại ngữ,và  bồi dưỡng văn hóa ngoài nhà trường.

Việc phụ đạo cho các học sinh chưa theo kịp chương trình học hoặc bồi dưỡng cho những em  học sinh giỏi thuộc trách nhiệm của nhà trường, không được thu học phí của học sinh.


Share.

Leave A Reply