Truyền hình Đức làm chương trình du lịch Việt Nam

0

Chương trình du lịch Việt Nam của đài truyền hình ARD (Đức) hiện đang hoàn tất những cảnh quay cuối cùng trước khi ra mắt khán giả.

Trưởng Văn phòng Đông Nam Á của Đài Truyền hình ARD tại Singapore, ông Philipp Abresch là người chủ tưởng thực hiện chương trình du lịch khám phá đất nước, con người Việt Nam cho biết, đây là chương trình khám phá Việt Nam thứ 2 mà ekip của ông thực hiện.

truyen-hinh-duc-lam-phim-du-lich-viet-nam1

Theo đó, ekip sản xuất chương trình đã thực hiện những chuyến đi dọc 3 miền đất nước Việt Nam để ghi lại những cảnh sắc thiên nhiên và nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam, nhất là văn hóa của các dân tộc ít người, sinh sống ở vùng sâu vùng xa.

Những cảnh đẹp của từng địa phương đã được ekip cố gắng hết sức để ghi lại một cách trọn vẹn, ấn tượng trong suốt quá trình thực hiện. Thậm chí ngay cả những chi tiết nhỏ trong cuộc sống, những điều tình cờ bắt gặp cũng được ekip ghi lại nhằm phản ánh một cách có chiều sâu về đất nước và con người Việt Nam.

Ông Philipp Abresch cũng chia sẻ thêm rằng, ekip của ông đã phải đi lại Việt Nam nhiều lần trong quá trình ghi hình, nhằm thực hiện các cảnh quay đúng thời điểm, như một số cảnh quay ở Hạ Long hoặc cảnh mùa sen nở ở Hà Nội…

Bên cạnh Thủ đô Hà Nội hay Vịnh Hạ Long thì Hà Giang và Hội n cũng là những điểm đến được ekip làm phim dành sự quan tâm đặc biệt. Ông Philipp Abresch cho biết, những danh thắng ở các địa phương nàyông đều đã nghe tới từ lâu, nhưng cho đến bây giờ mới có thể thực hiện được.

truyen-hinh-duc-lam-phim-du-lich-viet-nam

Nhóm sản xuất đến Hoàng Su Phì khi trời đã tối, nên khi thức dậy vào buổi sáng, họ đã rất ngạc nhiên trước vẻ đẹp của nơi đây và cảm thấy bất ngờ, thú vị với phương thức canh tác của người dân. Sự chào đón nồng nhiệt của người dân địa phương, những bộ trang phục truyền thống độc đáo và vẻ đẹp kỳ vĩ của ruộng bậc thang đã mang lại cho ekip nguồn cảm hứng vô tận và những trải nghiệm quý báu cho chuyến hành trình.

Chị Lena Bauer, một thành viên của ekip sản xuất chương trình cho biết, chị rất ấn tượng với cảnh quan và con người ở Hoàng Su Phì. Chị xúc động bày tỏ, lần đầu tiên được nhìn thấy một cảnh quan ruộng bậc thang xinh đẹp như vậy.

Chương trình du lịch Việt Nam của đài trueyenf hình ARD có thời lượng 45 phút, dự kiến sẽ chính thức lên sóng vào năm 2017, song chwua ấn định thời gian cụ thể./.

Share.

Leave A Reply