Tuyển dụng ngành điện tử công nghiệp hiện nay như “đãi cát tìm vàng”

0

Xã hội phát triển hiện đại hóa trong sản xuất công nghiệp nhằm nâng cao năng suất lao động là nhu cầu cấp thiết hiện nay. Mọi nhà máy đều cần tự động hóa trong sản xuất kinh doanh. Điều đó đã làm nổi bật lên vai trò của ngành điện – điện tử công nghiệp. Vì thế mà nhu cầu tuyển dụng ngành điện tử công nghiệp tăng cao. Tìm minh chứng cho những điều này, cùng phòng tuyển sinh Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội ngay sau đây.

Ngành điện tử công nghiệp ra trường làm gì?

Trên tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp chế xuất buộc phải hiện đại hóa sản xuất để nâng cao năng suất lao động. Do đó, nhân lực ngành điện tử công nghiệp “đòi hỏi” số lượng lớn nhân công. Dựa vào nhu cầu nguồn lực xã hội, trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội đào tạo cao đẳng điện – điện tử công nghiệp thời gian đào tạo phù hợp với các đối tượng học sinh. Tốt nghiệp ngành này sinh viên có nhiều lựa chọn việc làm sau đây:

  • Các nhà mày, xí nghiệp: Việc thiết lập nên các hệ thống điều khiển tự động chính là công việc của ngành Điện – Điện tử công nghiệp phải làm.
  • Công ty điện lực; các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện; các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về qui hoạch mạng lưới điện.
  • Tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.
  • Ngoài ra, có thể làm việc trong ngành bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc…
  • Nếu có vốn, sinh viên cũng có thể lựa chọn kinh doanh hoặc du học với lĩnh vực điện tử công nghiệp.

Tuyển dụng ngành điện tử công nghiệp hiện nay như “đãi cát tìm vàng”

Tuyển dụng ngành điện tử công nghiệp như “đãi cát tìm vàng”

Dù đã xuất hiện một thời gian, nhưng do xu hướng công nghệ luôn phát triển không ngừng. Kéo theo đó là đòi hỏi từ thực tế phải tự động hóa sản xuất. Dẫn tới hiện nay nhu cầu nhân lực của ngành điện – điện tử công nghiệp vẫn không ngừng tăng cao.

Theo thống kê, tại Việt hiện nay hàng loạt các ngành về cơ khí – kỹ thuật như: Điện tử viễn thông, Cơ Điện tử, Luyện kim, Ôtô, Chế tạo máy… đang rất thiếu nhân lực. Đặc biệt những nơi có khu công nghiệp lớn thì thị trường việc làm lại ngày càng sôi động. Thiếu nguồn nhân lực là vậy nhưng đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp hiện chỉ đạt mức 54,87%. Nếu muốn Việt Nam phát triển mà lại cứ thiếu nhân lực thì thật khó phát triển. Vì thế ngành này có cơ hội việc làm rộng mở.

Tuyển dụng ngành điện tử công nghiệp hiện nay như “đãi cát tìm vàng”

Khu vực phía Bắc: Trong lĩnh vực điện, điện tử, các doanh nghiệp có nguồn vốn từ nước ngoài có nhu cầu mở rộng nhà máy. Đặc biệt là doanh nghiệp Hàn Quốc với quy mô mở rộng rất lớn đến hơn 10.000 người nên càng thiếu hụt người làm. Tại các khu công nghiệp như Bắc Ninh, Bắc Giang,.. thì nhu cầu nguồn nhân lực lại càng cần thiết.

Nhu cầu tuyển dụng trong mảng sản xuất tại khu vực phía Nam cũng tăng trưởng cao, đồng thời một số doanh nghiệp sẵn sàng mở rộng cho cả nguồn ứng viên nước ngoài đối với các vị trí quản lý cấp cao.

Chẳng phải tự nhiên mà tuyển dụng ngành điện tử công nghiệp lại được ví von với “đãi cát tìm vàng”. Mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước còn đó nhưng nguồn nhân lực các trong lĩnh vực công nghiệp thì lại chẳng thấy đâu. Yêu cầu cấp thiết nhất hiện nay là đào tạo đội ngũ nhân lực ngành điện có trình độ cao. Với nhu cầu tuyển dụng như vậy, có thể khẳng định nhân sự ngành điện công nghiệp sẽ chẳng lo đến 2 chữ thất nghiệp. Nhu cầu xã hội nhiều tại sao bạn không theo học ngành này để có việc làm trong tương lai.

Nộp hồ sơ đăng ký học tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

 

Share.

Leave A Reply