Văn bằng 2 mầm non – Ngành học được quan tâm nhất hiện nay?

0

Văn bằng 2 mầm non hiện là một trong những ngành học được các bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay. Tại sao lại như vây? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

van-bang-2-mam-non-nganh-hoc-duoc-quan-tam-nhat-hien-nay

Ra trường tìm kiếm được công việc ổn định là điều được các bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực tế, có rất nhiều ngành học tưởng chừng như rất hot nhưng tỷ lệ sinh viên thất nghiệp khi ra trường là rất lớn. Do nhận biết được điều này, nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo học những ngành nghề mới dễ kiếm được việc, tương lai ổn định. Trong đó, lựa chọn của phần đông đó chính là trung cấp mầm non, văn bằng 2 mầm non.

Văn bằng 2 mầm non – Lựa chọn tối ưu cho tương lai

Ngành sư phạm mầm non đã có từ lâu, nhưng vẫn luôn bền vững cũng sự phát triển của xã hội. Theo báo cáo của bộ GD&ĐT năm 2016, nguồn nhân lực ngành sư phạm đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Mỗi năm, trong cả nuốc luôn thiếu hụt từ 2000 – 3000 giáo viên mầm non, trong đó 70% đến từ những thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh… Đây là một con số rất đáng lo ngại, không chỉ riêng ngành giáo dục mà cả toàn xã hội. Bởi số lượng giáo viên mầm non quá ít, không thể nào đảm bảo tốt việc chăm sóc cho các bé thơ. Việc một cô giáo mầm non phải quản lý tới 25 – 30 trẻ/lớp sẽ khiến chất lượng không đảm bảo. 

van-bang-2-mam-non-nganh-hoc-duoc-quan-tam-nhat-hien-nay-1

Dù các trường đào tạo sư phạm mầm non trên cả nước đã mở thêm nhiều khóa đào tạo mới hằng năm để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Thế nhưng, số lượng sinh viên ra trường cung vẫn chưa đủ cầu. Đây chính là cơ hội tốt cho các sinh viên văn bằng 2 mầm non, giúp có được một cơ hội làm việc tốt, mức thu nhập ổn định và dễ thăng tiến trong tương lai.

Với những người đã có trong tay tấm bằng tốt nghiệp ngành nghề bất kỳ, nhưng không tìm đc việc, hay không có đam mê với nghề, văn bằng 2 mầm non là một sự lựa chọn thành công. 

Bởi yêu cầu xét tuyển đầu vào văn bằng 2 mầm non không quá khó, thời gian đào tạo ngắn, chú trọng vào thực hành, kỹ năng chuyên môn, năng lực và phẩm chất của người giáo viên. Do đó, bạn sẽ nhanh chóng kiếm được việc, dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc ngay lập tức. Mặt khác, hình thức học văn bằng 2 mầm non rất thuận lợi. Nhiều cơ sở đào tạo còn mở lớp buổi tối hay thứ 7, Chủ nhật giúp người đi làm có thể sắp xếp ổn định thời gian, công việc của mình.

van-bang-2-mam-non-nganh-hoc-duoc-quan-tam-nhat-hien-nay-2

Share.

Leave A Reply