Vở ballet kinh điển“Kẹp hạt dẻ” với tham gia của các tài năng nhí Việt.

0

20 vũ công nhỏ tuổi là các tài năng nhí Việt đã được chọn biểu diễn cũng các tài năng ballet nổi tiếng của Nga trong vở ballet kinh điển Hồ thiên nga và Kẹp hạt dẻ.

20 tài năng nhí Việt góp mặt trong vở ballet Kẹp hạt dẻ.

Sau khi trao đổi và được sự đồng ý của Nhà hát ballet Nga thì những nghệ sĩ đã mang vở ballet Hồ thiên nga và Kẹp hạt dẻ về Việt Nam đã tiến hành tuyển chọn 20 tài năng nhí Việt về ballet để biểu diễn cùng những vũ công ballet xuất sắc của Nga

Nghệ sĩ ưu tú Lưu Thu Lan đã phụ trách việc tuyển chọn này, bà cho hay hình thức tuyển chọn là trực tuyển online đã bắt đầu từ tháng 9 và chọn được 50 em. Qua vòng chung khảo chọn ra 30 người có tài năng ballet đặc biệt, khả năng múa, trình diễn và biểu cảm tốt. 30 em được chọn này tiêp tục dduwocjd dào tạo tới cuối tháng 10 thì thi chung kết và chọn ra 20 em xuất sắc nhất để biểu diễn cùng các vũ công ballet của Nga.

tai-nang-nhi-viet-1

Nhà hát danh tiếng từ Nga sẽ biểu diễn tại Hồ Chí Minh 2 vở vũ kịch mẫu mực và lâu đời là Hồ thiên nga và Kẹp hạt dẻ trong ngày 1/12 , ở Hà Nội là ngày 3/12.

Kẹp hạt dẻ là vở ballet được trình diễn nhiều nhất trên thế giới, các nhà hát Ballet nối tiếng nhất thường công diễn vào dịp Giáng sinh, luôn được khán giả đón nhận và yêu thích. Tác phẩm này là của Nhà soạn nhạc tài danh Pyotr Ilyich Tchaikovsky  tạo nên từ câu chuyện cổ tích của nhà văn người Đức Hoffmann, nó là một kiệt tác nghệ thuật cổ điển của nhân loại bên cạnh nghệ thuật giải trí hiện đại.

tai-nang-nhi-viet-2

Hiện này vào mỗi dịp Giáng sinh hàng năm, vô số công ty ballet công diễn vở vũ kịch này, nhất là ở Mỹ, các công ty thu tới 40 % lợi nhuận của năm qua vở diễn này.

Sắp tới khi công diễn tại HCM và Hà Nội, vở Kẹp hạt dẻ có sự tham gia của các em nhỏ Việt càng khiến công chúng tại Việt Nam háo hức và mong chờ hơn. Cùng với kẹp hạt dẻ, Hồ thiên nga cũng là một vở vũ kịch kinh điển nổi tiếng của Nga trên toàn thế giới, 2 vở kịch này luôn gây được sự mong chờ cho công chúng khi nhắc tới.

Share.

Leave A Reply