Vụ hỏa hoạn làm 4 người tử vong: Đã xác định được nguyên nhân

0

Vụ hỏa hoạn khiến 4 người chết, 2 người bị thương vào sáng ngày 27/6 đã xác định được nguyên nhân là do chập điện. Thông tin về thiệt hại tài sản vẫn chưa được lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai công bố.

Chiều 27/6, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai, đại tá Văn Quyết Thắng cho biết, vụ hỏa hoạn gây chết người xảy ra trong sáng cùng ngày là do chập điện. 

vu-hoa-hoan-o-dong-nai-lam-chet-4-nguoi

Theo nhận định thì sáng ngày 27/6, chủ nhà đã sử dụng hệ thống sạc điện để chạy thử máy điều hòa, máy lạnh mới sửa, song không may xảy ra chập điện khiến ngọn lửa bốc cháy. Cả 4 người tử vong trong vụ hỏa hoạn trên cũng xác định được nguyên nhân là do ngạt khói.

Đại tá Thắng phân tích, có rất nhiều máy lạnh, máy điều hòa được chứa trong căn nhà của bà Đoàn Thị Liên, rất dễ cháy nổ. Hàng hóa và các loại vật dụng lại được gia chủ sắp xếp gần như chắn hết lối đi, hơn nữa lại không có lối thoát hiểm, nên khi xảy ra sự cố, những người ở bên trong không thể thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn là vào rạng sáng, khiến chủ nhà hoảng loạn, không đủ bình tĩnh để xử lý tình huống.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Ông Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh trên địa bàn về công tác phòng cháy để ngăn chặn tai nạn tương tự./.

Share.

Leave A Reply