Xử lý tiền xu du khách ném xuống đài phun nước nổi tiếng thế nào?

0

Hàng năm, tại các đài phun nước lớn ở các thành phố  du lịch nổi tiếng thường nhận được khối lượng tiền xu do du khách ném xuống không hề nhỏ. Vậy họ xử lý lượng tiền này như thế nào sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Xử lý lượng tiền xu du khách ném xuống các đài phun nước.

Tại đài phun nước Trevi nổi tiếng ở thành Rome (Italia) môi năm trung bình thu về gần 1 triệu USD tiền xu mà du khách ném xuống đây. Là một đài phun nước lớn có truyền thống lâu đời trong thành Rome cổ kính, người ta cho rằng, khi quay lưng lại đài phun nước Trevi và tung đồng xu qua vai vào đài phun nước thì sẽ có cơ hội quay lại Rome . Nhất là những đôi tình nhân luôn thích thú với việc ném đồng xu, họ coi nó là hành động thú vị để chứng kiến cho tình yêu của mình, mong rằng tình yêu luôn bền chặt để có cơ hội đến Rome cùng với nhau.

dai-phun-nuoc-1

Bởi vậy nên lượng tiền xu du khách xém xuống đài phun nước Trevi mỗi năm cao kur lục so với các đài phun nước khác trên thế giới. Trung bình mỗi một tuần người ta thu về 15 ngàn USD tiền xu mỗi năm thu gần 1 triệu USD. Họ xử lý số tiền xu lớn như thế này bằng cách nào là điều mà ai cũng quan tâm. Mỗi ngày tại đài phun nước, tổ chức từ thiện Công giáo La Mã Caritas sẽ quét dọn cả giờ đồng hồ để thu tiền xu, sau đó họ phân phát số tiền này cho người nghèo. Tổ chức này còn mở một siêu thị giá rẻ từ nguồn thu trên từ năm 2008 để phục vụ cho người dân.

dai-phun-nuoc-2

Đài Trevi mỗi ngày nhận được quá nhiều đồng xu nên cần thu dọn mỗi ngày, nhưng ở các đài phun nước nổi tiếng khác thì họ sẽ dọn theo tuần hoặc theo tháng. Như đài phun nước Bellagio ở Las Vegas mỗi năm thu được khoảng 12 ngàn USD, họ sẽ làm sạch số lượng tiền lớn này bằng hệ thống làm sạch. Dùng máy hút cỡ lớn quét sạch bùn dưới đáy và lọc riêng đồng xu ra, lau chùi bằng khăn sạch trong máy trộn xi măng. Số tiền này sẽ được quyên góp với mục đích từ thiện hàng năm.

dai-phun-nuoc-3

Cũng giống như vậy thì đài phun nước Minnesota ở Mỹ thu được khoảng 2 ngàn USD mỗi tháng. Họ tặng số tiền này cho các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận. Đài phun nước 24 Rainforest  Cafes lại nhận được khoảng 25 ngàn USD mỗi năm, họ tặng cho tổ chức từ thiện bảo vệ môi trường. Còn đài phun nước Disney World lại trao số tiền xu nhận được trong năm 2014 của mình (18 ngàn USD) cho trung tâm nuôi dưỡng chăm sóc trẻ em.

Đài tưởng niệm 11/8 của Mỹ không cho phép du khách tung tiền xu xuống dưới nhưng họ vẫn nhận được tầm 3 ngàn USD. Đài phun nước ở công viên Bryant lại lấy xu tiền xu nhận được mỗi năm khaongr 3,4 ngàn USD để chi trả cho nhân viên dọn dẹp và làm sạch cảnh quan công viên.

dai-phun-nuoc-4

Có rất nhiều đài phun nước thu về rất nhiều tiền xu mà du khách ném xuống, nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ, như một trong những đài phun nước lớn và nổi tiếng nhất thế giời là Buckingham ở Chicago lại chỉ thu được có 200 USD tiền xu mỗi năm.

dai-phun-nuoc-5

 

Share.

Leave A Reply